Mức lương "khủng" của chuyên gia bảo mật quốc tế

Học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có kiến thức và kĩ năng để đảm nhiệm các vị trí về an ninh thông tin trong các dự án của Chính phú, các tập đoàn công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới hoặc tiếp tục học tiến sĩ tại các trường đại học ở CHLB Đức, Châu u và các nước phát triển khác.

Việt Nam đã xuất sắc đứng vị trí 25 trong 194 quốc gia, vùng lãnh thổ được xếp hạng, thứ 7 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, và thứ 4 khu vực ASEAN theo Báo cáo xếp hạng an toàn, an ninh mạng toàn cầu - GCI 2020.  Để đạt được thành quả đáng tự hào này, Việt Nam đã có những chiến lược dài hạn, những đề án phát triển bài bản về xây dựng chính sách, hành lang pháp lý cho lĩnh vực an ninh thông tin nước nhà. Ngoài ra, Chính phủ cũng đã đặt ra mục tiêu trở thành cường quốc an ninh thông tin vào năm 2030. Mục tiêu trên đã đặt ra bài toán khó cho các chuyên gia, các nhà lãnh đạo khi nguồn nhân lực vẫn còn tồn tại hạn chế.


Theo ước tính vào năm 2020, Việt Nam có khoảng hơn 2000 kỹ sư, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực an ninh thông tin. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thành Đạt, Phó tổng giám đốc công ty Vietnam Cyber Security nhận định lượng nhân lực này đang bị già hóa rất nhanh. Cụ thể chỉ có 34% là dưới 35 tuổi và 5% trong độ tuổi dưới 25. Nếu không có sự bổ sung sớm thì Việt Nam sẽ thiếu hụt nghiêm trọng các kỹ sư và chuyên gia là điều khó tránh khỏi.


Về chất lượng, mặc dù số chuyên gia được cấp chứng nhận quốc tế tăng lên hàng năm tuy nhiên vẫn là thiểu số so với yêu cầu thực tế thị trường. Để khắc phục những khó khăn trên, các chuyên gia nhận định phải tạo ra bước đột phá về việc đào tạo nhân lực an ninh thông tin đặc biệt trong các cơ sở giáo dục và trường Đại học. Hiện tại nhân lực ngành an ninh thông tin được trả lương rất cao, một chuyên gia có đủ năng lực sẽ nhận được mức lương trung bình lên đến 3,000 USD. Không chỉ riêng tại Việt Nam, tại các nước phát triển, các chuyên gia về bảo mật cũng rất được coi trọng với mức lương lên đến hàng trăm nghìn đô la một năm.


Nắm bắt được nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành an ninh thông tin tại Việt Nam, trường Đại học Việt Đức đã mở chương trình Thạc sĩ An ninh thông tin (ITS) trong năm 2021. Đây là chương trình thạc sĩ khoa học quốc tế phối hợp với Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt, CHLB Đức. Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt hiện đang thành viên của tổ chức nghiên cứu về an ninh thông tin lớn nhất tại Châu Âu - “ATHENE”.


Chương trình cũng đã đạt được chuẩn kiểm định ACQUIN của Châu Âu. Điểm đặc biệt nhất của chương trình đó là kết hợp giữa kiến thức, kỹ năng bảo mật phần mềm lẫn phần cứng của máy tính và các thiết bị thông minh. Học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có kiến thức và kĩ năng để đảm nhiệm các vị trí về an ninh thông tin trong các dự án của Chính phú, các tập đoàn công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới hoặc tiếp tục học tiến sĩ tại các trường đại học ở CHLB Đức, Châu Âu và các nước phát triển khác.


Tìm hiểu về chương trình học ngành An ninh thông tin tại ĐÂY

Liên hệ tư vấn (Hotline/Zalo): 0988 629 705 hoặc Website: https://www.thacsi.vgu.edu.vn/its

#VGU #anninhthongtin #itsecurity #computerscience #thacsi #master

Mon Jul 12 2021 01:00:00 GMT+0000 (Coordinated Universal Time)

VGU MSR

Văn hóa doanh nghiệp trong vòng xoáy Covid-19:
Phần 2: Sự thích ứng của người lao động

Văn hóa doanh nghiệp trong vòng xoáy Covid-19: Phần 1: Thay đổi để phát triển

Trường đại học Việt Đức hỗ trợ công tác chống dịch tại bệnh viện dã chiến số 3 và tỉnh Bình Dương

Thông báo chuỗi sự kiện "Chia sẻ kinh nghiệm học tập tại VGU"

Thông báo học bổng cho 2 ngành thạc sĩ mới ITS và MSI

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021