top of page

Các câu hỏi thường gặp về học tập và đời sống của sinh viên VGU (FAQs) 

1. CÁC THÔNG TIN CHUNG

Các lớp học tại VGU có đông không?

Kích thước của lớp học đóng vai trò lớn trong việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Một lớp học với sĩ số lý tưởng sẽ giúp gia tăng sự trao đổi giữa sinh viên và giảng viên.

Mỗi lớp tại VGU có khoảng 20 đến 25 sinh viên, với một vài lớp học bậc thạc sĩ ngoại lệ có mức tối đa là 35 sinh viên. Tỷ lệ thích hợp sẽ giúp việc giảng dạy hiệu quả hơn và sinh viên mau tiếp thu bài vở hơn.

Tỉ lệ giảng viên-sinh viên như thế nào?

VGU cam kết cung cấp chất lượng tốt nhất trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu lẫn dịch vụ. Vì vậy, tỉ lệ giảng viên-sinh viên rơi vào khoảng 1:20 đến 1:25 và sẽ thay đổi theo từng chương trình đào tạo. Với các chương trình thạc sĩ tỉ lệ này sẽ thấp hơn.

Có bao nhiêu sinh viên đang theo học tại VGU?

VGU hiện tại có khoảng 1.500 sinh viên cử nhân và thạc sĩ đang theo học tại trường. Sinh viên đến trường vào giữa tháng 9 mỗi năm. Với vô số chương trình ngoại khóa lẫn các hoạt động thể dục, thể thao khác nhau khiến cho đời sống sinh viên trong khuôn viên trường vô cùng nhộn nhịp. Sinh viên VGU cũng rất năng động với các hoạt động trong và ngoài VGU.

Tỉ lệ sinh viên nam-nữ của VGU?

VGU Cam kết chất lượng xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và quản trị doanh nghiệp. VGU luôn khuyến khích sinh viên nữ theo học các chuyên ngành trên thông qua nhiều chính sách, đặc biệt là học bổng dành riêng cho sinh viên nữ nhằm phong phú môi trường học tập, song song với đảm bảo sự công bằng và bình đẳng giới.

Hiện tại, sinh viên nữ chiếm 25% tổng số sinh viên của trường và đang tiếp tục tăng, thể hiện rõ được vai trò to lớn của nữ giới trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Trường có yêu cầu sinh viên ở KTX không?

VGU không yêu cầu sinh viên phải ở KTX. Sinh viên có thể chọn lưu trú tại KTX hoặc ngoài khuôn viên nhà trường. Sinh viên đăng ký chỗ ở của mình với Phòng Đào tạo và Công tác Sinh viên.

Liệu học sinh THPT có thể tham gia các lớp học thử được không?

VGU khuyến khích sự phát triển của các tài năng khoa học trẻ có thành tích đáng chú ý ở các lứa tuổi khác nhau. VGU đang cố gắng thành lập các dự án nhằm thu hút, phát triển và nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học của các nhân tài trẻ khắp nơi. 

Do đó, trong một số trường hợp đặc biệt, học sinh THPT sẽ được tham gia các lớp học của VGU nhằm trải nghiệm môi trường đại học.

Có bao nhiêu sinh viên đang lưu trú tại khuôn viên trường?

VGU ước tính hơn 600 sinh viên cử nhân và học viên thạc sĩ trong nước và quốc tế đang lưu trú tại KTX. KTX VGU thường tổ chức rất nhiều hoạt động thể dục, thể thao, nghệ thuật hấp dẫn từ các CLB sinh viên

Phụ huynh và gia đình có vai trò gì trong cộng đồng VGU?

Khi bước chân vào môi trường đại học sinh viên sẽ rời xa gia đình, phải học cách có trách nhiệm hơn với những quyết định và hành động của bản thân, cũng như tự xoay xở dựa trên các hệ thống hỗ trợ ngoài xã hội. Tuy vậy, VGU cũng vẫn luôn coi trọng vai trò của cha mẹ, phụ huynh trong việc hỗ trợ giáo dục và đào tạo sinh viên trong học tập và đời sống.

Các bậc phụ huynh nên làm thế nào để hỗ trợ sinh viên trong khi vẫn tạo điều kiện để các em tự phát triển? Dưới đây là một vài gợi ý từ phía VGU:

Lắng nghe

các tâm tư tình cảm của con em trong khi vẫn tôn trọng ý kiến, quyết định và sự tự lập của sinh viên. Thỉnh thoảng kiểm tra và hỏi han xem có chuyện gì không, nhưng đừng cho rằng mình biết điều gì là tốt nhất cho các em.

Học hỏi

về mọi thứ liên quan đến VGU, tìm hiểu lịch sử phát triển, sứ mệnh, đường lối đào tạo,... của trường. Kiểm tra website để biết thông tin về những sự kiện mới nhất diễn ra tại trường.

Giúp đỡ

các em biết cách tận dụng tốt nhất tài nguyên của VGU, hướng dẫn sinh viên gặp gỡ những phòng ban thích hợp. Hãy luôn nhớ rằng, chúng ta muốn các em tự chịu trách nhiệm trước những hành động của mình, vì vậy hãy chỉ bảo, hướng dẫn chứ không nên làm giúp. Các em vẫn coi trọng lời khuyên của phụ huynh, ngay cả khi không hay thừa nhận!

Làm quen 

với các phụ huynh và cựu sinh viên khác trong khu vực. Tham dự Tuần định hướng, các hoạt động học tập và giải trí để tạo ra một cầu nối hỗ trợ cho các em.

Luôn sẵn sàng 

để đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của những sinh viên đang học đại học! Nhiều em vẫn tin tưởng vào cha mẹ của họ trong việc hướng dẫn và giúp đỡ trong cuộc sống. Phụ huynh có thể lựa chọn làm người cố vấn, đưa ra lời khuyên và khuyến khích, đồng thời thúc đẩy sự độc lập, tự chủ và trách nhiệm cần thiết cho cuộc sống sinh viên trong khuôn viên VGU.

2. HỌC TẬP TẠI VGU

Có bao nhiêu sinh viên đang theo học tại các trường Đại Học danh tiếng?

VGU hiện tại chưa có các số liệu về vấn đề này do nhiều sinh viên không học tiếp liền mà thường lựa chọn tiếp tục theo đuổi các bậc học cao hơn tại các trường Đại học khác nhiều năm sau đó, còn phần lớn theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp chỉ yêu cầu bằng cử nhân.

VGU đào tạo theo học kỳ hay theo quý?

VGU đào tạo theo hệ thống học kỳ. Tùy thuộc vào chương trình, bạn sẽ có tổng cộng 4 hoặc 5 học kỳ cho các chương trình thạc sĩ và 8 học kỳ cho các chương trình cử nhân.

Học theo học kỳ cho phép thời gian giảng dạy và thẩm thấu tốt hơn. Sinh viên có nhiều thời gian hơn để đào sâu tìm hiểu các lý thuyết và khái quát hóa, liên tục tiếp thu các khái niệm mới, và hiểu rõ hơn về bản chất vấn đề thông qua thực hành.

Đối với sinh viên vừa tốt nghiệp THPT, đào tạo theo học kỳ giúp các bạn nhanh chóng thích nghi với đời sống đại học, có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho các khó khăn và thách thức của bậc học này.

Các ngành kỹ thuật tại VGU khác nhau như thế nào?

Kỹ thuật vốn là một lĩnh vực đào tạo tương đối phức tạp. Các ngành kỹ thuật trọng tâm tại VGU bao gồm: kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện; và mỗi ngành lại hàm chứa nhiều chuyên ngành hoặc phân ngành nhỏ chuyên biệt khác nhau.

Kỹ thuật xây dựng là một nhánh của ngành kỹ thuật chuyên về thiết kế, thi công và bảo dưỡng cấu trúc tự nhiên của công trình. Chương trình cụ thể có thể tham khảo tại đây --> ĐÂY

Kỹ thuật cơ khí thiên về thiết kế và phân tích nhiệt cũng như năng lượng các thiết bị cơ khí và hoạt động của các hệ thống cơ khí.  Chương trình cụ thể có thể tham khảo tại đây--> ĐÂY

Kỹ thuật điện sẽ tìm hiểu và áp dụng các kỹ thuật điện điện tử và điện điện từ trong vận hành các hệ thống phức tạp khác nhau. Chương trình cụ thể có thể tham khảo tại --> ĐÂY

Tại VGU có các ngành đào tạo nào?

Các ngành học tại VGU tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh của Đức và được phát triển dựa trên chương trình học từ 36 trường đối tác hàng đầu của Đức. Các ngành học đa dạng tại VGU gồm:

Các chương trình đào tạo cử nhân:

 • Kỹ thuật điện và máy tính (ECE)

 • Kỹ thuật cơ khí (MEN)

 • Khoa học máy tính (CSE)

 • Kỹ thuật xây dựng (CE)

 • Kiến trúc (ARC)

 • Tài chính kế toán (BFA)

 • Quản trị kinh doanh (BBA)

Chi tiết của từng chương trình tham khảo tại ĐÂY

Các chương trình đào tạo thạc sĩ:

 • Kỹ thuật tính toán và mô phỏng trên máy tính (COM)

 • Kỹ thuật Cơ điện tử và công nghệ cảm biến (MST)

 • Phát triển đô thị bền vững (SUD)

 • Kỹ thuật và quản lý sản xuất toàn cầu (GPEM)

 • Hệ thống thông tin doanh nghiệp (BIS)

 • Công nghệ tái sử dụng và quản lý nước (WTE)

 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA)

 • Thạc sĩ chuỗi cung ứng (LSC)

 • Thạc sĩ an toàn thông tin (ITS)

Chi tiết của từng chương trình tham khảo tại ĐÂY

Để tốt nghiệp tại VGU phải thỏa mãn những điều kiện gì?

Trách nhiệm của sinh viên là cần phải đạt được các điều kiện đề ra để tốt nghiệp. Sinh viên cần nắm rõ điều kiện tốt nghiệp của ngành mình theo thông báo của Điều phối viên của ngành. Các quy định này sẽ được thông báo vào đầu mỗi năm học.

Theo đó, các sinh viên phải:

 • Hoàn thành tất cả môn học trong thời gian đào tạo cho phép.

 • Hoàn thành khóa luận/ luận văn kịp lúc

 • Hoàn thành các khóa học tự chọn (nếu yêu cầu)

 • Hoàn thành các kỳ thực tập, các kỳ học thực tế hoặc các hoạt động đào tạo khác theo yêu cầu (nếu yêu cầu)

 • Hoàn thành các khóa học tại trường đại học đối tác (nếu yêu cầu)

VGU có cho phép học song ngành không?

VGU không có chính sách cho phép học song ngành.

Tại VGU sinh viên phải học tập nghiêm túc các môn trong chương trình học, song song với làm dự án hoặc nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành ngành học mình đã chọn. Học song ngành sẽ tiêu tốn gấp đôi thời gian học tập của sinh viên. Sinh viên sẽ phải chia sự tập trung học tập của mình giữa hai ngành dẫn tới không thể tiếp thu tốt kiến thức.

Khi nào sẽ học chuyên ngành?

Sinh viên sẽ cần phải hoàn thành năm học Đại Cương trước khi vào chuyên ngành. Sinh viên hoàn tất năm học Đại Cương khi hoàn thành tối thiểu 80% module học tập và đạt yêu cầu tiếng Anh với chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương. 

Mặt khác sinh viên các ngành MEN và ECE cần phải hoàn thành khóa thực tập 6 tuần trong thời gian nghỉ hè để hoàn thành năm Đại Cương. 

Thông tin về năm Đại Cương tìm hiểu tại --> ĐÂY

VGU có chương trình dự bị đại học không?

Chương trình dự bị đại học thực tế chính là năm Đại Cương tại VGU. Năm Đại Cương là năm học bắt buộc cho các sinh viên cử nhân và kéo dài trong một năm.

Năm Đại Cương sẽ tăng cường khả năng Tiếng Anh cần có cho năm chuyên ngành, củng cố kiến thức các môn khoa học tại bậc THPT, ngoài ra còn hỗ trợ sinh viên trau dồi các kỹ năng hữu ích như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện v.v…

Sinh viên phải học bao nhiêu môn mỗi học kỳ?

Sinh viên thường phải học 5-6 môn một học kỳ tùy theo ngành và tùy theo năm.

Lịch dạy mỗi môn của các giáo sư thế nào?

VGU có đội ngũ giáo sư đạt tiêu chuẩn Đức và quốc tế. Tùy theo chương trình học, giảng viên hoặc giáo sư sẽ sắp xếp lịch dạy thích hợp nhằm cung cấp kiến thức tốt nhất cho sinh viên.

Liệu các khóa học dự bị trong bậc THPT của tôi có thể chuyển điểm khi học tại VGU không?

VGU không thể chuyển điểm các môn học dự bị tại bậc THPT. VGU kế thừa khung đào tạo của Việt Nam với mô hình giáo dục tiên tiến của CHLB Đức, các chương trình đào tạo do đó được phối hợp với các trường đại học đối tác Đức và theo tiêu chuẩn Đức.

3. THỰC TẬP VÀ VIỆC LÀM

Liệu sinh viên có đủ khả năng làm việc tại các môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp không?

Sinh viên VGU hoàn toàn có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, các công ty tập đoàn đa quốc gia hoặc tại nước ngoài. Sinh viên sẽ được đảm bảo yêu cầu khắt khe nhất về kiến thức lẫn kỹ năng quốc tế.

Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được học các chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên chất lượng từ Việt Nam cũng như từ các trường đối tác tại Đức. Toàn bộ chương trình học sẽ được dạy bằng Tiếng Anh. Sinh viên thường xuyên học tập và nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm hiện đại của trường nhằm tăng cường khả năng kết hợp giữa kiến thức và thực hành. Sinh viên cũng thường xuyên gặp gỡ các doanh nghiệp thông qua mạng lưới quan hệ doanh nghiệp của VGU.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng đại học danh giá từ VGU và các trường đại học đối tác Đức. Kiến thức và bằng cấp sinh viên hoàn toàn đạt tiêu chuẩn làm việc tại Châu Âu và trên toàn thế giới.

VGU có những chương trình thực tập đặc biệt nào?

VGU thường xuyên cung cấp các cơ hội thực tập hấp dẫn thông qua mạng lưới doanh nghiệp đối tác trong nước và ngoài nước. Sinh viên sẽ có kinh nghiệm thực tiễn thông qua các hoạt động doanh nghiệp từ những năm học đầu tiên. Qua các hoạt động doanh nghiệp hoặc chương trình thực tập, sinh viên có cơ hội làm quen với các nhà tuyển dụng, thấu hiểu công việc thực tế và tăng cường kỹ năng làm việc cần thiết cho tương lai. Các hoạt động trên sẽ giúp gia tăng đáng kể sự cạnh tranh của sinh viên trong thị trường lao động.

Hầu hết các chương trình học đều tích hợp các khóa thực tập bắt buộc để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công ty thích hợp cho mình.

Có những cơ hội thực tập nào dành cho sinh viên?

VGU cung cấp các loại hình thực tập đa dạng thông qua mạng lưới doanh nghiệp của trường. Sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội thực tập dễ dàng thông qua dịch vụ nghề nghiệp VGU Career Service, Cổng thông tin việc làm sinh viên VGU Job Portal hoặc tại các bảng thông báo tại các khoa. Hàng năm, VGU tổ chức ngày hội việc làm VGU Career Fair cho các doanh nghiệp có triển vọng như Bosch, Siemens hoặc top 4 doanh nghiệp tài chính hàng đầu thế giới - Big Four đến gặp gỡ và tìm kiếm ứng viên từ sinh viên cử nhân và thạc sĩ của trường.

Các thông tin tuyển dụng có thể tham khảo tại: https://www.facebook.com/VGUCareers/ hoặc website: https://vgu.edu.vn/vi/career2

Liệu có thể vừa học vừa làm được không?

VGU khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động doanh nghiệp nhằm có thêm kinh nghiệm thực tế và phát triển các mối quan hệ việc làm. Tuy nhiên, VGU cũng yêu cầu sinh viên cần sắp xếp thời gian làm việc phù hợp với việc học tập và nghiên cứu tại trường để không làm ảnh hưởng đến kết quả.

Liệu có thể vừa học vừa làm được không?

VGU khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động doanh nghiệp nhằm có thêm kinh nghiệm thực tế và phát triển các mối quan hệ việc làm. Tuy nhiên, VGU cũng yêu cầu sinh viên cần sắp xếp thời gian làm việc phù hợp với việc học tập và nghiên cứu tại trường để không làm ảnh hưởng đến kết quả.

4. DỊCH VỤ VÀ HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

VGU sẽ hỗ trợ với sinh viên có vấn đề sức khỏe như thế nào?

VGU có phòng khám trong khuôn viên trường, đồng thời cũng phối hợp với các bệnh viện lân cận để cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho sinh viên. Sinh viên có thể liên hệ với y tá của trường tại phòng A.108b.

VGU có cung cấp những lớp gia sư không?

VGU chưa cung cấp các dịch vụ gia sư trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, sinh viên có thể tìm kiếm sự hỗ trợ học tập thông qua các hình thức như:

 • Các buổi workshop của các CLB học thuật

 • Các nhóm tự học trong cộng đồng sinh viên

 • Hỏi trực tiếp giảng viên, điều phối viên 

 • Học từ bạn bè

VGU có các tổ chức sinh viên không?

Tại VGU có sự hiện diện của Hội Sinh Viên trường Đại học Việt Đức (VSA). VSA là tổ chức độc lập đại diện quyền lợi của sinh viên VGU.

VSA chịu trách nhiệm cho các hoạt động liên quan đến sinh viên ở các cấp. VSA cũng quản lý các CLB sinh viên và hoạt động sinh viên.

Có các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên nào? Làm cách nào để thành lập một CLB?

Năm tháng sinh viên là những kỷ niệm rất khó quên trong cuộc đời. Ngoài việc theo đuổi bài vở trên lớp, tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ khiến cho quãng đời đại học trở nên phong phú và giàu trải nghiệm. Sinh viên có thể phát triển các kỹ năng xã hội lẫn cá nhân qua việc tham dự hoặc điều hành một tổ chức sinh viên. Tinh thần đồng đội, khả năng xây dựng các mối quan hệ giữa các năm sẽ là những điểm cộng quý giá cho công việc sau này. Ngoài ra, hoạt động ngoại khóa cũng hỗ trợ sinh viên rèn được những kỹ năng đặc biệt như khả năng chịu trách nhiệm, đánh giá v.v...

Tại VGU có sự hiện diện của Hội Sinh Viên trường Đại học Việt Đức (VSA) - tổ chức độc lập đại diện quyền lợi của sinh viên VGU. VSA chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động liên quan đến sinh viên ở các cấp, đồng thời quản lý các CLB sinh viên và các sự kiện sinh viên.

Thêm vào đó, VGU có tổng cộng 17 CLB sinh viên đang hoạt động. 

Danh sách của các CLB có thể tham khảo --> chi tiết tại đây

Nếu sinh viên muốn đăng ký thành lập một CLB có thể đăng ký với VSA theo email: vsa@vgu.edu.vn

Có các dịch vụ sinh viên nào trong trường?

VGU cung cấp các dịch vụ sinh viên được tích hợp trong khuôn viên trường. Mục đích của các dịch vụ nhằm đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu nhất của sinh viên, nhân viên và giảng viên từ KTX.

5. SINH VIÊN QUỐC TẾ VÀ TRAO ĐỔI SINH VIÊN QUỐC TẾ

VGU có cung cấp chương trình học tại nước ngoài không?

Toàn bộ các chương trình của VGU được dạy tại Việt Nam, tuy nhiên, sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập tại trường đại học đối tác tại Đức dưới sự hỗ trợ của các tổ chức khác nhau, thông tin về chương trình này tham khảo tại ĐÂY.

Trường Đại học Việt Đức là trường đại học công lập đầu tiên ở Việt Nam được thành lập trên cơ sở thỏa thuận liên Chính phủ. VGU cung cấp các chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế trong đó các ngành kỹ thuật là trọng tâm cùng với các ngành kinh tế và quản lý. Vì vậy sinh viên có thể học tại nước ngoài như là “sinh viên viên trao đổi” hoặc “sinh viên tự do” tại Đức hoặc các trường Châu Âu.

Để học tại Việt Nam phải chuẩn bị visa hoặc giấy tờ gì?

Hàng năm, VGU chào đón sinh viên từ nhiều nước khác nhau tham gia học tập. Sinh viên quốc tế cần phải đạt được “DH Visa” nhằm theo học tại VGU. Sinh viên quốc tế cần phải theo các bước sau để có Visa:

 • Thư trúng tuyển (cấp bởi VGU)

 • Giấy xác nhận nhập học (cấp bởi VGU)

 • Số tham chiếu Visa (cấp bởi VGU)

Sinh viên sẽ lấy Visa tại Lãnh Sự Quán nước sở tại sau khi nhận được các giấy tờ trên. Để biết thêm thủ tục vui lòng gửi email đến: studentaffairs@vgu.edu.vn.

Sinh viên trao đổi sẽ ở đâu?

KTX VGU luôn sẵn sàng chào đón các bạn! Hầu hết sinh viên trao đổi đều chọn KTX làm nơi lưu trú, nhưng nếu các bạn có mong muốn khác thì cần báo với trường.

Các sinh viên trao đổi có thể hòa nhập được với đời sống sinh viên của VGU?

Sinh viên trao đổi sẽ nhanh chóng hòa nhập với đời sống của sinh viên VGU ngay từ ngày đầu tiên thông qua tuần lễ định hướng sinh viên, cũng như thông qua các hoạt động và CLB sinh viên đa dạng tại trường.

Nếu ngôn ngữ chính của nước tôi là Tiếng Anh tôi có được miễn các lớp Tiếng Anh không?

Nếu sinh viên đến từ quốc gia có ngôn ngữ chính là Tiếng Anh, sinh viên sẽ được miễn các môn Tiếng Anh.

Ứng viên đến từ các nước Tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính thì cần phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

 • Có các chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS học thuật 5.0, Toefl iBT 42 tại thời điểm nộp hồ sơ, sau đó cần chứng chỉ Ielts 6.0 trở lên tùy theo bậc học (cử nhân/ thạc sĩ)

 • Đạt ít nhất 71 điểm cho kỳ thi “onSET”.

Tôi có thể học tại nước ngoài như sinh viên trao đổi không?

VGU cung cấp cơ hội cho sinh viên học trao đổi tại Đức hàng năm. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng DAAD để nhận được 6 tháng học trao đổi với các đại học đối tác Đức. DAAD là một tổ chức thúc đẩy trao đổi quốc tế sinh viên và các nhà khoa học. Trên thực tế, đây là tổ chức lớn nhất thế giới liên quan đến tài trợ cho giao lưu học tập.

Bạn cũng có thể chọn đi học theo hình thức tự túc “freemover” tại các trường đại học đối tác, tuy nhiên, sinh viên sẽ trả toàn bộ chi phí.

Thông tin về học bổng DAAD tham khảo tại --> ĐÂY

6. NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TẠI VGU

VGU có cung cấp kinh phí cho hoạt động nghiên cứu không?

Trường Đại học Việt Đức có mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực. Vì vậy, tăng cường khả năng nghiên cứu cho sinh viên luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vào năm 2020, ngân sách nghiên cứu cho một dự án sinh viên vào khoảng 20.000.000 VNĐ. Tiêu chuẩn cấp ngân sách nghiên cứu vui lòng xem tại  --> ĐÂY

Các cơ hội nghiên cứu như thế nào?

Các hoạt động nghiên cứu là một phần không thể thiếu trong chương trình học tại VGU, nhất là với các bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ, nhằm đào tạo các nhà khoa học xuất sắc, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh của các học giả có trình độ cao và một văn hóa nghiên cứu đa dạng.

Dựa trên kết quả xuất bản, phân bổ dự án và nguồn nhân lực, 7 nhóm nghiên cứu đã được thành lập vào tháng 2 năm 2018 tại VGU. Mỗi nhóm tổ chức dưới sự quản lý của khoa và tập trung vào các hoạt động nghiên cứu với các nhiệm vụ cụ thể. Mỗi nhóm có thể đăng ký một dự án nghiên cứu do Trường Đại học Việt Đức tài trợ (quỹ nghiên cứu VGU).

Nhóm nghiên cứu 1: Sản xuất bền vững

Nhóm nghiên cứu 2: Phát triển đô thị và giao thông bền vững

Nhóm nghiên cứu 3: Môi trường, nước và  thích nghi với biến đổi khí hậu

Nhóm nghiên cứu 4: Công nghệ thông tin và Khoa học Máy tính

Nhóm nghiên cứu 5: Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính 

Nhóm nghiên cứu 6: Thị giác máy tính và xử lý hình ảnh

Nhóm nghiên cứu 7: Kinh tế và Quản lý

7. TÀI NGUYÊN VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Làm thế nào sinh viên chọn phòng tại KTX?

VGU có hệ thống KTX trong khuôn viên trường, chi tiết có thể tham khảo tại --> ĐÂY

Có thể lưu trú ngoài trường được không?

Sinh viên có thể lưu trú ngoài trường, có rất nhiều căn hộ và phòng cho thuê gần khuôn viên trường.

Tại sao thực tập lại quan trọng với sinh viên: VGU hiểu rằng sinh viên sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức khi bước vào con đường nghề nghiệp, phải điều chỉnh bản thân với sự thay đổi của môi trường mới bằng cách áp dụng uyển chuyển những kiến thức đã học. Các chương trình thực tập của VGU là cầu nối giữa lý thuyết và thực hành bằng cách đặt sinh viên vào môi trường làm việc thực tế và kỷ luật. Các chương trình thực tập không những giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng làm việc mà còn củng cố hồ sơ cá nhân.

Có thể lưu trú tại KTX trong các kì nghỉ không?

VGU cho phép sinh viên lưu trú tại KTX trong các kỳ nghỉ, tuy nhiên sinh viên cần phải thông báo với quản lý KTX.

Trường và các khu dân cư lân cận có an toàn không?

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên là ưu tiên hàng đầu của VGU. VGU phối hợp nghiêm ngặt với chính quyền địa phương tại khu vực trường và KTX để đảm bảo điều này. Sinh viên nếu gặp vấn đề gì có thể email về: Studentaffairs@vgu.edu.vn.

Có những món ăn nào tại canteen trường?

Canteen VGU có rất nhiều món ăn đa dạng cho sinh viên, giảng viên và đội ngũ nhân viên lựa chọn theo sở thích của mình, bao gồm cả các món Việt Nam và các món phương tây.

Đồng Dollar có được sử dụng trong giao dịch không?

Theo luật pháp Việt Nam, nghiêm cấm giao dịch bằng ngoại tệ trong nước. Sinh viên cần phải sử dụng Đồng Việt Nam cho tất cả các dịch vụ trong và ngoài khuôn viên trường.

Tôi có thể làm gì ở Tp. Thủ Dầu Một với kinh phí của một sinh viên?

Mặt bằng giá cả tại Thủ Dầu Một nhìn chung rẻ hơn so với các đô thị lớn như Tp.HCM hoặc Hà Nội. Thêm vào đó, mỗi sinh viên khi nhập học còn được hỗ trợ đăng ký sử dụng thẻ xe buýt Tokyu miễn phí. 

Sinh viên có thể  sống dễ dàng tại Tp.TDM với chi phí khoảng 200$-300$ mỗi tháng (đã trừ phí KTX).

bottom of page