Bốn bước để xây dựng chiến lược doanh nghiệp trong thế giới bất định

Sự bất định của môi trường kinh doanh toàn cầu là rủi ro và đồng thời là cơ hội gặt hái thành công cho các doanh nghiệp xây dựng chiến lược thích nghi phù hợp.

Theo báo cáo “Triển vọng kinh tế toàn cầu 2022” của Ngân hàng thế giới, tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 dự kiến chỉ còn 2.9% so với 5.7% vào năm 2021. Tăng trưởng kinh tế chậm do hậu quả của dịch bệnh Covid-19, xung đột địa-chính trị toàn cầu và sự đứt gãy nghiêm trọng của chuỗi cung ứng giữa các quốc gia. Dự kiến sự suy thoái về kinh tế sẽ vẫn tiếp tục trong năm 2023 - 2024.

Trong bối cảnh thế giới có nhiều sự bất định như vậy, Harvard Business Review (HBR) đã liệt kê bốn chiến lược để hỗ trợ các doanh nghiệp toàn cầu biến khó khăn thành cơ hội để tồn tại và phát triển:

• Tìm hiểu vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp đang đối mặt và cần giải quyết (Find the big questions)

• Giải quyết từng vấn đề nhỏ (Break it down)

• Tìm kiếm/ Đề xuất các giải pháp (Generate ideas)

• Xác định/ lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất (Identify the best options)

Mời Quý Anh/ chị theo dõi chi tiết tại đây:

Tue Aug 16 2022 08:30:00 GMT+0000 (Coordinated Universal Time)