top of page

KỸ THUẬT & QUẢN LÝ XÂY DỰNG (BCE)

1. Giới thiệu chung – Kỹ thuật & quản lý xây dựng là gì?

Chương trình Cử nhân Kỹ thuật và quản lý xây dựng (BCE) kéo dài sáu học kỳ, đào tạo các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật xây dựng và chuyên ngành Kỹ thuật Kết cấu, do do Đại học Việt Đức (VGU) hợp tác triển khai với Đại học Khoa học ứng dụng Biberach, CHLB Đức.

Chương trình kỹ thuật xây dựng phù hợp với những học sinh tốt nghiệp THPT có đam mê làm kỹ sư xây dựng, có mong muốn đạt được kiến thức và kỹ năng về quản lý và kỹ thuật, có mong muốn được theo học một chương trình xuất sắc từ Đức được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Công việc của các kỹ sư xây dựng là lên kế hoạch, tính toán, xây dựng, cải tạo, nâng cấp, thiết kế cho thế giới tương lai với các nhà cao tầng cao đến 800m, các nhà máy công nghiệp khổng lồ, đường sá, cầu và đường hầm. Những việc này được thực hiện cùng lúc với tập trung liên tục bảo vệ môi trường, kể cả quản lý, cung cấp nguồn nước và xử lý chất thải. Trách nhiệm của các kỹ sư xây dựng liên quan đến chất lượng cuộc sống, tính lưu động và sự an toàn của các thế hệ tương lai.

Chương trình kỹ thuật xây dựng cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng mềm dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng và chuyên ngành "Kỹ thuật kết cấu", mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp tại các công ty trong nước và quốc tế.

Chương trình học chi tiết:

2. Phương thức xét tuyển

Trường Đại học Việt Đức tổ chức tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

  • Phương thức 1 (TestAS): Thực hiện theo hình thức thi tuyển đầu vào (bài thi TestAS), được tổ chức vào tháng Năm hàng năm. Chỉ tiêu tuyển sinh tối đa cho Phương thức 1 là 70% chỉ tiêu của mỗi ngành học. Thí sinh có thể nộp chứng chỉ TestAS phù hợp với ngành đào tạo để thay thế cho bài thi đầu vào của Trường.

  • Phương thức 2 (Học bạ THPT): Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT 5 học kỳ đối với các thí sinh sẽ tốt nghiệp các trường THPT của Việt Nam trong năm tuyển sinh.

  • Phương thức 3 (Tuyển thẳng): Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, bao gồm các thí sinh đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi bậc THPT cấp tỉnh/quốc gia hoặc tham gia trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế.

  • Phương thức 4 (Chứng chỉ THPT quốc tế): Xét tuyển đối với các thí sinh có bằng/chứng chỉ tốt nghiệp THPT quốc tế (IBD, AS/A-Level, IGCSE, WACE…) hoặc chứng chỉ của các bài thi năng lực quốc tế (SAT, TestAS…).

  • Phương thức 5 (Kết quả tốt nghiệp THPT): Thực hiện theo hình thức xét tuyển căn cứ trên kết quả thi tốt nghiệp THPT của thí sinh theo các tổ hợp tương ứng mỗi ngành: A00/A01; D01/D03/D05/D07; V00/V02.

3. Kỹ năng cần có cho ngành Kỹ thuật & quản lý xây dựng

Ngành kỹ thuật xây dựng là ngành kỹ thuật rất lâu đời và đòi hỏi người học phải có tư duy toán học và khả năng phân tích tốt. Để thành công trong công việc tương lai, sinh viên kỹ thuật xây dựng cần thiết trang bị những kỹ năng mềm đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Sức khỏe tốt là điều cần có để tồn tại với nghề khi thời gian làm việc đa phần tại các công trường.

4. Bạn có phù hợp với ngành Kỹ thuật xây dựng tại VGU?

Để chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp thì ngoài năng lực, các bạn học sinh cần phải cân nhắc tính cách và sở thích cá nhân có phù hợp hay không. Bên cạnh kiến thức và khả năng tính toán tư duy khoa học, mỗi lựa chọn cụ thể đều có những yêu cầu riêng mà người học nên tìm hiểu rõ để lựa chọn được con đường học tập phù hợp cho mình.

Nếu như bạn thích thú trước vẻ đẹp của các công trình kiến trúc và thấy chính bản thân mình là người hạnh phúc khi các công trình được khen ngợi thì kỹ thuật xây dựng là ngành học cho bạn. Ngành học sẽ thỏa mãn trí tò mò của người học về cách thức thực hiện những công trình từ cơ bản đến phức tạp.

5. Triển vọng nghề nghiệp cho kỹ sư xây dựng

Với tấm bằng cử nhân Kỹ thuật xây dựng, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được những cơ hội rộng mở về mặt nghề nghiệp. Không chỉ giới hạn việc làm kỹ sư xây dựng trong các công ty xây dựng, văn phòng kỹ thuật, cơ quan nhà nước, sinh viên ra trường còn có thể làm việc trong những ngành ngoài lĩnh vực như kỹ sư tư vấn xây dựng, kỹ sư thiết kế, kỹ sư công trường, kỹ sư kết cấu, kỹ sư ngành nước, quản lý dự án,...

Thực tế thống kê cho thấy 80% sinh viên Kỹ thuật xây dựng của VGU tìm được việc làm ngay sau khi ra trường, và 20% khác lựa chọn tiếp tục học lên bậc cao.

6. Vì sao nên chọn VGU

Trường Đại học Việt Đức (VGU) là trường đại học quốc tế công lập đầu tiên được xây dựng trên cơ sở hợp tác song phương về giáo dục giữa Việt Nam và Công hòa liên bang Đức, với mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong nước và khu vực. Hoạt động đào tạo và nghiên cứu của trường được tập trung theo những thế mạnh về khoa học, công nghệ, kỹ thuật xây dựng cũng như kinh tế và quản lý của Đức, điều chỉnh phù hợp với thực tế và nhu cầu tại Việt Nam.

Kỹ thuật xây dựng và các chương trình đào đạo cử nhân khác tại VGU đều được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức uy tín của Đức, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên trong và ngoài nước có kinh nghiệm cùng giáo sư thỉnh giảng trực tiếp từ trường đối tác tại Đức. Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc, VGU cũng trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Tấm bằng cử nhân Kỹ thuật xây dựng được công nhận toàn cầu, cộng thêm mối quan hệ hợp tác sâu rộng của VGU sẽ mang đến vô vàn cơ hội trao đổi văn hóa, học thuật, thực tập và học bổng cho sinh viên.

Student 7-1200x575.jpg

WE ARE WAITING AT VGU

Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường

bottom of page