top of page

TÀI CHÍNH KẾ TOÁN (BFA)

1. Giới thiệu chung – ngành quản trị tài chính kế toán

Chương trình cử nhân ngành quản trị tài chính kế toán BFA do Đại học Việt Đức (VGU) hợp tác triển khai với đối tác là Đại học Goethe Frankfurt, CHLB Đức.

Hãy cân nhắc học kế toán tài chính BFA, nếu bạn quan tâm tới một chương trình quản trị tài chính có nội dung chuyên sâu rõ ràng, định hướng nghề nghiệp ổn định, yêu thích làm việc với các con số,  khám phá các mô hình kinh tế, phân tích kết quả kinh doanh,... cũng như đặt mục tiêu đạt được hiểu biết sâu rộng về lý thuyết và thực tiễn kinh doanh, kiến thức căn bản và sâu sắc về thị trường chứng khoán, đầu tư và quản trị tài chính, kiến thức chuyên sâu về các nguyên lý và kỹ năng kế toán, nắm vững lý thuyết kinh tế học, kỹ năng phân tích định lượng thành thục, kỹ năng nghiên cứu tiên tiến, kỹ năng thuyết trình và giao tiếp tốt.

Chương trình cử nhân quản trị tài chính kế toán tại VGU cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức chuyên sâu về ngành, giúp sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức đó để nghiên cứu, hoạch định, giải quyết vấn đề phục vụ cho công việc và quản lý hiệu quả trong lĩnh vực tài chính kế toán. Sinh viên được rèn luyện phẩm chất đạo đức, có tư duy tốt, đồng thời được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để phát triển trong môi trường toàn cầu.

Chương trình học chi tiết:

2. Phương thức xét tuyển

Trường Đại học Việt Đức tổ chức tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

  • Phương thức 1 (TestAS): Thực hiện theo hình thức thi tuyển đầu vào (bài thi TestAS), được tổ chức vào tháng Năm hàng năm. Chỉ tiêu tuyển sinh tối đa cho Phương thức 1 là 70% chỉ tiêu của mỗi ngành học. Thí sinh có thể nộp chứng chỉ TestAS phù hợp với ngành đào tạo để thay thế cho bài thi đầu vào của Trường.

  • Phương thức 2 (Học bạ THPT): Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT 5 học kỳ đối với các thí sinh sẽ tốt nghiệp các trường THPT của Việt Nam trong năm tuyển sinh.

  • Phương thức 3 (Tuyển thẳng): Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, bao gồm các thí sinh đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi bậc THPT cấp tỉnh/quốc gia hoặc tham gia trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế.

  • Phương thức 4 (Chứng chỉ THPT quốc tế): Xét tuyển đối với các thí sinh có bằng/chứng chỉ tốt nghiệp THPT quốc tế (IBD, AS/A-Level, IGCSE, WACE…) hoặc chứng chỉ của các bài thi năng lực quốc tế (SAT, TestAS…).

  • Phương thức 5 (Kết quả tốt nghiệp THPT): Thực hiện theo hình thức xét tuyển căn cứ trên kết quả thi tốt nghiệp THPT của thí sinh theo các tổ hợp tương ứng mỗi ngành: A00/A01; D01/D03/D05/D07; V00/V02.

3. Kỹ năng cần có để học kế toán tài chính

Quản trị Tài chính Kế toán yêu cầu người học phải có khả năng tính toán cùng với tư duy phân tích tổng hợp tốt. Sinh viên cũng cần rèn luyện các đức tính “vàng” của ngành đó là tỉ mỉ và cẩn thận từng chi tiết. Tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu để tăng khả năng cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa ngành Tài chính Kế toán hiện nay.

4. Bạn có phù hợp để học Quản trị tài chính kế toán?

Để chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp thì ngoài năng lực, các bạn học sinh cần phải cân nhắc tính cách và sở thích cá nhân có phù hợp hay không. Bên cạnh kiến thức và khả năng tính toán tư duy khoa học, mỗi lựa chọn cụ thể đều có những yêu cầu riêng mà người học nên tìm hiểu rõ để lựa chọn được con đường học tập phù hợp cho mình.

Ngành Tài chính Kế toán là ngành dành cho bạn nếu bạn tìm thấy niềm vui trong những con số, và thấy nét đẹp của sự lưu chuyển tài sản, tiền bạc. Bạn cũng sẽ thỏa mãn sự tò mò về cách vận hành tài chính giữa các quốc gia và các vùng, lãnh thổ.

5. Triển vọng nghề nghiệp của ngành Tài chính kế toán

Với tấm bằng cử nhân Tài chính kế toán BFA, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được những cơ hội rộng mở về mặt nghề nghiệp, làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tập đoàn kinh tế đa quốc gia, ngân hàng, các công ty tư vấn như KPMG, PwC,... hay các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức phi chính phủ. Các công việc phổ biến nhất khi học kế toán và tài chính có thể kể đến: kế toán, kiểm toán, chuyên viên tư vấn tài chính, chuyên viên tư vấn đầu tư, chuyên viên phụ trách tài chính, chuyên viên bảo hiểm, chuyên viên kiểm soát tín dụng, chuyên viên ngân hàng đầu tư, chuyên viên ngân hàng thương mại, chuyên viên tư vấn thuế,...

Thực tế thống kê cho thấy 80% sinh viên ngành Quản trị tài chính kế toán của VGU tìm được việc làm ngay sau khi ra trường, và 20% khác lựa chọn tiếp tục học lên bậc cao.

6. Vì sao nên chọn VGU

Trường Đại học Việt Đức (VGU) là trường đại học quốc tế công lập đầu tiên được xây dựng trên cơ sở hợp tác song phương về giáo dục giữa Việt Nam và Công hòa liên bang Đức, với mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong nước và khu vực. Hoạt động đào tạo và nghiên cứu của trường được tập trung theo những thế mạnh về khoa học, công nghệ, kỹ thuật cũng như kinh tế và quản trị tài chính của Đức, điều chỉnh phù hợp với thực tế và nhu cầu tại Việt Nam.

Tài chính kế toán và các chương trình đào đạo cử nhân khác tại VGU đều được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức uy tín của Đức, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên trong và ngoài nước có kinh nghiệm cùng giáo sư thỉnh giảng trực tiếp từ trường đối tác tại Đức. Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc, VGU cũng trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Tấm bằng cử nhân Quản trị tài chính kế toán BFA được công nhận toàn cầu, cộng thêm mối quan hệ hợp tác sâu rộng của VGU sẽ mang đến vô vàn cơ hội trao đổi văn hóa, học thuật, thực tập và học bổng cho sinh viên.

Student 7-1200x575.jpg

WE ARE WAITING AT VGU

Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường

bottom of page