Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra Dự án Trường ĐH Việt Đức

GD&TĐ - Ngày 21/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã đi thăm và kiểm tra công trường dự án Trường ĐH Việt Đức (VGU) tại phường Hòa Phước, xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

TS Hà Thúc Viên - Giám đốc Ban quản lý dự án, kiêm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức (VGU) và các cán bộ dự án đã báo cáo cụ thể với Thứ trưởng về tiến độ  cũng như khối lượng công việc còn lại của dự án.

Theo TS Hà Thúc Viên, hiện công trình dự án Trường ĐH Việt Đức đã hoàn thành lên đến 90% phần thô. Một số khu chức năng như khu hành chính, thư viện, phòng học và một số phòng thí nghiệm khoa học vật liệu đã sẵn sàng đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ.

Sau khi trực tiếp kiểm tra tiến độ từng khối nhà, phân khu tại dự án, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã đánh giá rất cao những cố gắng, nỗ lực của Ban quản lý dự án, tổng thầu, cũng như đội ngũ kiến trúc sư, nhân công thi công đã ngày đêm làm việc, đẩy nhanh tiến độ.

"Dự án Trường ĐH Việt Đức là một dự án lớn, được sự quan tâm lớn của Chính phủ, Bộ GD&ĐT hai quốc gia Việt Nam và CHLB Đức. Vì vậy, việc dự án thi công đúng tiến độ, sớm đi vào hoàn thiện sẽ giúp nhà trường có thêm điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để triển khai đồng bộ việc giảng dạy và nghiên cứu", Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

Được biết, dự án Trường ĐH Việt Đức có quy mô 50 hecta tại Bình Dương với tổng số vốn 200 triệu USD do Công ty MACHADO SILVETTI có trụ trở tại Boston, Mỹ thực hiện. Đây là đơn vị được chọn làm nhà thầu thiết kế Tổng thể và thiết kế Kiến trúc trong cuộc thi chọn thầu thiết kế quốc tế năm 2013.

Việc thi công xây dựng Campus mới có ý nghĩa rất lớn đối với mục tiêu phát triển VGU, khẳng định vai trò của nhà trường trong nghiên cứu và giáo dục tại Việt Nam và trên thế giới.

Dự án gồm 5 dãy nhà học thuật bố trí cạnh nhau, giảng đường với sức chứa 50 phòng học và phòng hội thảo, thư viện, khu nhà ăn, làng học thuật, khu hành chính, khu triển lãm và nghiên cứu…

Dự kiến cơ sở mới của nhà trường sẽ được đưa vào sử dụng khoảng cuối năm 2021.

31/01/2021

Theo VGU Media