top of page

QUẢN TRỊ KINH DOANH (BBA)

1. Giới thiệu chung – Quản trị kinh doanh là gì?

Chương trình Cử nhân Kinh tế và Quản trị kinh doanh, chuyên ngành quản trị BBA do Đại học Việt Đức (VGU) hợp tác triển khai với đối tác là Đại học Goethe Frankfurt, CHLB Đức.

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, hiếm có một doanh nghiệp nào không có lãnh đạo, nhân viên là những người có chuyên môn về quản trị kinh doanh. Điều cốt lõi khi quyết định theo học quản trị kinh doanh là bạn xác định được đam mê của bản thân và công việc bạn cho là lý tưởng sau khi ra trường. 

Chương trình Quản trị kinh doanh trang bị cho sinh viên nền tảng lý thuyết vững chắc và những kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu, đặc biệt là kỹ năng phân tích và khả năng sử dụng các phương pháp định lượng. Sinh viên ra trường có thể đọc hiểu cũng như tự triển khai các nghiên cứu chuyên sâu, nhanh nhạy trong việc phát hiện ra những cơ hội, thách thức trong hoạt động của doanh nghiệp và chủ động đề xuất các giải pháp vừa có cơ sở khoa học vừa mang tính khả thi. Chương trình BBA tại Việt Đức là lựa chọn lý tưởng để các bạn trẻ có thể cạnh tranh và thành công không chỉ trong nước mà cả trong khu vực và trên toàn thế giới nhờ các ưu điểm:

  • Nói tiếng Anh 100%, thêm trình độ tiếng Đức căn bản.

  • Cộng đồng sinh viên năng động với nhiều câu lạc bộ sinh viên quy tụ những cá nhân năng động, có cùng sở thích, đến từ Việt Nam, Đức và nhiều nước khác.

  • Cơ hội kết nối với toàn cầu thông qua hơn 40 đối tác là các đại học hàng đầu tại Đức và rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam.

  • Cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và kinh doanh quốc tế với 100% sinh viên có cơ hội học tập từ 6 tháng đến 1 năm tại một trong các Đại học Đức thông qua các chương trình trao đổi, với nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn.

Chương trình học chi tiết:

BBA curriculum VI-1.png

2. Phương thức xét tuyển

Trường Đại học Việt Đức tổ chức tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

  • Phương thức 1 (TestAS): Thực hiện theo hình thức thi tuyển đầu vào (bài thi TestAS), được tổ chức vào tháng Năm hàng năm. Chỉ tiêu tuyển sinh tối đa cho Phương thức 1 là 70% chỉ tiêu của mỗi ngành học. Thí sinh có thể nộp chứng chỉ TestAS phù hợp với ngành đào tạo để thay thế cho bài thi đầu vào của Trường.

  • Phương thức 2 (Học bạ THPT): Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT 5 học kỳ đối với các thí sinh sẽ tốt nghiệp các trường THPT của Việt Nam trong năm tuyển sinh.

  • Phương thức 3 (Tuyển thẳng): Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, bao gồm các thí sinh đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi bậc THPT cấp tỉnh/quốc gia hoặc tham gia trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế.

  • Phương thức 4 (Chứng chỉ THPT quốc tế): Xét tuyển đối với các thí sinh có bằng/chứng chỉ tốt nghiệp THPT quốc tế (IBD, AS/A-Level, IGCSE, WACE…) hoặc chứng chỉ của các bài thi năng lực quốc tế (SAT, TestAS…).

  • Phương thức 5 (Kết quả tốt nghiệp THPT): Thực hiện theo hình thức xét tuyển căn cứ trên kết quả thi tốt nghiệp THPT của thí sinh theo các tổ hợp tương ứng mỗi ngành: A00/A01; D01/D03/D05/D07; V00/V02.

3. Kỹ năng cần có cho ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh đòi hỏi người học phải có tính nhạy bén, sáng tạo và năng động. Sinh viên cần phải trang bị những kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý, thuyết trình, giao tiếp v.v… Một sinh viên quản trị kinh doanh giỏi không thể thiếu khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo trong môi trường kinh doanh toàn cầu hiện nay.

4. Bạn có phù hợp để học Quản trị kinh doanh tại VGU?

Để chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp thì ngoài năng lực, các bạn học sinh cần phải cân nhắc tính cách và sở thích cá nhân có phù hợp hay không. Bên cạnh kiến thức và khả năng tính toán tư duy khoa học, mỗi lựa chọn cụ thể đều có những yêu cầu riêng mà người học nên tìm hiểu rõ để lựa chọn được con đường học tập phù hợp cho mình.

Bạn năng động, có nhiều ý tưởng kinh doanh hoặc bạn đang cần kiến thức tổng quát về kinh doanh thì Quản trị kinh doanh là ngành dành cho bạn. Bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về quản trị, chiến lược khác nhau xoay quanh công việc kinh doanh của các công ty từ start-up đến doanh nghiệp toàn cầu.

5. Triển vọng nghề nghiệp – học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Với tấm bằng cử nhân Quản trị kinh doanh BBA, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được những cơ hội rộng mở về mặt nghề nghiệp, trong các lĩnh vực như xuất nhập khẩu, marketing, truyền thông, nhận sự tại các công ty nước ngoài, các văn phòng đại diện, các tập đoàn đa quốc gia,... hoặc điều hành các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thực tế thống kê cho thấy 80% sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của VGU tìm được việc làm ngay sau khi ra trường, và 20% khác lựa chọn tiếp tục học lên bậc cao.

6. Vì sao nên chọn VGU

Trường Đại học Việt Đức (VGU) là trường đại học quốc tế công lập đầu tiên được xây dựng trên cơ sở hợp tác song phương về giáo dục giữa Việt Nam và Công hòa liên bang Đức, với mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong nước và khu vực. Hoạt động đào tạo và nghiên cứu của trường được tập trung theo những thế mạnh về khoa học, công nghệ, kỹ thuật cũng như kinh tế và quản trị kinh doanh của Đức, điều chỉnh phù hợp với thực tế và nhu cầu tại Việt Nam.

Quản trị kinh doanh và các chương trình đào đạo cử nhân khác tại VGU đều được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức uy tín của Đức, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên trong và ngoài nước có kinh nghiệm cùng giáo sư thỉnh giảng trực tiếp từ trường đối tác tại Đức. Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc, VGU cũng trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Tấm bằng cử nhân Quản trị kinh doanh BBA được công nhận toàn cầu, cộng thêm mối quan hệ hợp tác sâu rộng của VGU sẽ mang đến vô vàn cơ hội trao đổi văn hóa, học thuật, thực tập và học bổng cho sinh viên.

Student 7-1200x575.jpg

WE ARE WAITING AT VGU

Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường

bottom of page