THÔNG BÁO XÉT TUYỂN THẲNG HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH, CẤP QUỐC GIA

Trường đại học Việt Đức trân trọng thông báo đến quý phụ huynh cùng các bạn học sinh những điểm mới cập nhật trong phương thức xét tuyển thẳng năm 2021.

1. Đối tượng tham gia:

a) Thành viên đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic quốc tế các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Olympic Châu Á Thái Bình Dương bậc THPT các môn Toán học, Vật lý, Tin học. Các thí sinh này được hưởng các quyền lợi như thí sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT.

b) Đạt giải Nhất, Nhì, Ba hoặc Khuyến khích trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố các môn phù hợp với ngành đào tạo:
- Đối với các ngành CSE, ECE, MEN, BCE và ARC: chấp nhận các môn Toán học, Vật lý, Hóa học và Tin học.
- Đối với các ngành BFA và BBA: chấp nhận các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học và Tiếng Anh.

c) Thành viên đội tuyển quốc gia tham dự Hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế (ISEF) hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia Việt Nam. Kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải phải phù hợp với các ngành đào tạo bậc đại học của trường.

Thời gian có hiệu lực của chứng nhận giải thưởng hay minh chứng tham gia các cuộc thi nêu trên sẽ được bảo lưu đến hết năm tốt nghiệp THPT của thí sinh.

2. Giá trị học bổng:

a) Sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố được cấp học bổng như sau:
- Sinh viên đoạt giải Nhất: học bổng trị giá 100% học phí (Loại A);
- Sinh viên đoạt giải Nhì: học bổng trị giá 50% học phí (Loại B);
- Sinh viên đoạt giải Ba: học bổng trị giá 30% học phí (Loại C);

b) Sinh viên các ngành CSE, ECE, MEN, BCE và ARC đạt giải Nhất, Nhì, Ba hoặc Khuyến khích trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học được cấp học bổng trị giá 100% học phí (Loại A).

Tương tự, sinh viên các ngành BFA, BBA đạt giải Nhất, Nhì, Ba hoặc Khuyến khích cấp quốc gia môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học và Tiếng Anh cũng được cấp học bổng Loại A.

c) Sinh viên (không phân biệt quốc tịch) đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi Olympic Châu Á – Thái Bình Dương các môn Toán, Vật lý, Tin học: học bổng trị giá 100% học phí (Loại A).

d) Sinh viên (không phân biệt quốc tịch) là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế của một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học hoặc Hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế (ISEF): học bổng trị giá 100% học phí (Loại A).

3. Cách thức tham gia

Yêu cầu về Tiếng Anh đầu vào

• Thí sinh có IELTS học thuật 5.0 hoặc TOEFL iBT 42 còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ; hoặc

• Đạt ít nhất 71 điểm trong bài thi onSET do VGU tổ chức

Thí sinh sẽ được miễn yêu cầu về năng lực tiếng Anh đầu vào nếu:

• Thí sinh đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức trong danh mục do trường quy định

• Thí sinh tốt nghiệp các chương trình THPT quốc tế mà ngôn ngữ giảng dạy và kiểm tra là tiếng Anh.

4. Liên hệ: Hotline: 0988 54 52 54 – 0988 629 704

• Tại Bình Dương:
    Địa chỉ: Phòng A207, Trường Đại học Việt Đức, Đường Lê Lai, P. Hòa Phú, Tp. Thủ Dầu Một
    Điện thoại: (0274) 222 0990 (Ext 127)

• Tại Tp. Hồ Chí Minh:
    Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Halo, số 10 Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
    Email: study@vgu.edu.vn
    Website: tuyensinh.vgu.edu.vn hoặc vgu.edu.vn
    Facebook: Vietnamese.German.University

Tue Feb 23 2021 02:00:00 GMT+0000 (Coordinated Universal Time)