Tổng kết Chuỗi sự kiện Bổ sung hành trang cho GenZ vào đại học

Các bạn tân sinh viên 2k3 có lẽ là thế hệ thiệt thòi nhất khi tốt nghiệp và bước chân vào đại học giữa thời điểm khó khăn. Để giúp các bạn bớt hoang mang khi làm quen với trường lớp mới, bình thường mới, VGU đã tổ chức chuỗi sự kiện trực tuyến với tên gọi "GenZ at VGU" để trang bị cho các bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc học tập và cuộc sống sinh viên.

Chương trình với 7 số phát sóng (theo dõi lại đầy đủ tại đây) đã mang tới lượng kiến thức mới mẻ và thiết thực mà các bạn sẽ áp dụng cho suốt 4 năm đại học và cả về sau.


Các chủ đề như lời khuyên cho tân sinh viên, học online hiệu quả, hay công cụ học tập thời đại số là những chia sẻ rất đơn giản và gần gũi nhưng không kém phần hữu ích mà bạn sinh viên nào cũng cần nghe. Bước vào cuộc sống trưởng thành tự do tự tại, làm sao để chống lại những cám dỗ, sử dụng tiền bạc ra sao, "lười" ở mức độ nào là vừa phải. Hay ở thời buổi học online đã là điều không thể tránh khỏi, làm thế nào để nghe và ghi chép hiệu quả, dùng app gì để lên lịch tự học, quản lý email mỗi ngày ra sao, ôn luyện thế nào để giữ được điểm số như ý.


Các chủ đề về kỹ năng thì chuyên sâu hơn, như một bộ công cụ đầy đủ để các bạn giải quyết các vấn đề trong học tập và đời sống. Kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng kỷ luật cá nhân là thước đo khả năng tự lập của mỗi sinh viên, làm thế nào để có thể học hết mình chơi hết sức, mỗi năm vẫn lãnh học bổng đều đều nhưng không bỏ qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Kỹ năng tư duy phản biện giúp cho việc học tập trở nên chủ động và hữu ích hơn, hình thành suy nghĩ độc lập cần thiết cho cả khi đi làm. Kỹ năng tìm kiếm thông tin và viết luận thì sẽ theo suốt mỗi bạn không rời và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả 4 năm đại học.


Kết thúc chuỗi sự kiện, mỗi bạn đã tích lũy được thêm cho mình nhiều điều bổ ích.Năm học mới đã tới rất gần, với hành trang vừa bổ sung được, chúc tất cả các bạn tân sinh viên VGU có được những tháng ngày đại học thật tươi đẹp và thành công!

Mon Oct 04 2021 06:00:00 GMT+0000 (Coordinated Universal Time)

VGU MSR

NGÀY HỘI THÔNG TIN TRỰC TUYẾN 2022 - DÀNH CHO HỌC SINH THPT!

Tổng kết Chuỗi sự kiện Bổ sung hành trang cho GenZ vào đại học

Sự kiện: Gặp gỡ & Kết nối Phụ huynh 2021

Văn hóa doanh nghiệp trong vòng xoáy Covid-19:
Phần 2: Sự thích ứng của người lao động

Văn hóa doanh nghiệp trong vòng xoáy Covid-19: Phần 1: Thay đổi để phát triển

Trường đại học Việt Đức hỗ trợ công tác chống dịch tại bệnh viện dã chiến số 3 và tỉnh Bình Dương